Thủ thuật chụp ảnh bằng Samsung Galaxy A9

Thủ thuật chụp ảnh bằng Samsung Galaxy A9 2018 có lẽ là đều mà rất nhiều người dùng quan tâm để có thể khám phá khả năng chụp ảnh từ “quái vật” 4 camera này.

Galaxy A9 2018 là smartphone 4 camera đầu tiên của Samsung.

Samsung Galaxy A9 2018, chiếc smartphone 4 camera đầu tiên của Samsung, so với người anh em Galaxy A7 thì thiết kế này được bổ sung thêm 1 camera tele chuyên dùng để zoom.

Cụ thể nó sẽ có 4 camera ở mặt lưng và lần lượt sở hữu các độ phân giải: camera chính 24MP + camera 8MP chụp góc rộng lên đến 120 độ + camera tele 10MP cho khả năng zoom quang học 2X + camera 5MP đóng vai trò cảm biến đo chiều sâu.

Trong những năm gần đây, cuộc đua của các ông lớn sản xuất smartphone không chỉ ở khía cạnh cấu hình, thiết kế mà trong năm 2018 – 2019 còn là cuộc chiến của camera, của khả năng chụp ảnh. Và 4 camera trên điện thoại Galaxy A9 2018 sẽ có khả năng chụp ảnh với những cải tiến như:

Một là Scene Optimizer:

Scene Optimizer (còn gọi tối ưu bối cảnh) một tính năng cao cấp tương tự trên Samsung Galaxy Note 9 và đây là một trong những tiêu chí quan trọng mà rất nhiểu người dùng quan tâm khi muốn sở hữu một chiếc smartphone chụp ảnh.

Tính năng Scene Optimizer à một trong những tiêu chí quan trọng trong chụp ảnh.

Tính năng này được hỗ trợ bởi công nghệ AI và cho điện thoại Samsung Galaxy A9 mới có thể nhận diện được 19 bối cảnh khác nhau từ thú cưng, cảnh, cảnh có cây cối cũng như chân dung… để có thể tự động điều chỉnh các thông số như độ phơi sáng, cân bằng trắng, độ tương phản, màu sắc cũng như độ nét nhằm tạo ra bức ảnh tốt nhất, đẹp nhất có thể cho người dùng.

Hai là Pro Lighting:

Với tính năng này, các tính đồ mê chụp ảnh không còn phải lo lắng khi phải chụp trong những điều kiện không lý tưởng hoặc thiếu sáng. Pro Lighting sẽ giải quyết bằng cách tự động bù thêm ánh sáng cho tấm hình mà bạn chụp. Bên cạnh đó, với ống kính chính 24MP và khẩu độ f/1.7 cho khả năng thu sáng trên A9 2018 trở nên tốt hơn, ấn tượng hơn.

Người dùng sẽ không phải thông qua ứng dụng thứ 3 mà vẫn có ảnh đẹp qua Pro Lighting.

Khi chụp một bức ảnh, người dùng sẽ thật sự thấy được tầm quan trọng của tính năng này, nhất là khi chụp ảnh selfie. Với Pro Lighting trên Galaxy A9 2018 sẽ mang đến cho người dùng trẻ những bức ảnh chất lượng, đẹp mắt và có thể đăng ngay lên mạng xã hội mà không cần phải chỉnh sửa qua app.

Ba là Zoom quang học:

Việc bổ sung camera tele 10MP trên A9 sẽ mang đến khả năng zoom quang học 2x (zoom quang học vẫn giữ nguyên chất lượng hình ảnh). Tức là khi chụp ảnh một chủ thể ở xa bằng camera A9 thì chúng ta vẫn có thể phóng to gấp đôi chủ thể mà hình ảnh vẫn sắc nét.

Sự khác biệt giữa zoom quang học và zoom kỹ thuật là zoom quang học không làm vỡ ảnh.

Không chỉ hỗ trợ tốt cho chụp ảnh, tính năng này còn rất hữu dụng kể cả khi quay video, thay vì phải di chuyển liên tục thì chỉ cần một nút bấm, bạn sẽ chuyển sang zoom 2x và chủ thể xuất hiện rõ nét hơn.

Bốn là Live Focus:

Chiếc camera thứ 4 có độ phân giải 5MP có chức năng chính là nhận diện phần hậu kì phía sau chủ thể sẽ giúp cho những tấm hình chụp của bạn có được độ sâu tốt hơn, đặc biệt là những tấm chụp chân dung khả năng xóa phông sẽ chính xác và gọn gàng hơn rất nhiều.

Năm là Ultra Wide-Angle Photos:

Đây là tính năng được người dùng mong chờ nhất trên thiết kế này của Samsung, nó giúp chụp ảnh với góc rộng hơn. Với góc chụp mở siêu rộng lên đến 120 độ (tương đương với góc nhìn của mắt người), một điều tuyệt vời mà không có nhiều chiếc điện thoại có thể hỗ trợ.

Với góc chụp mở siêu rộng lên đến 120 độ, tương đương với góc nhìn của mắt người.

Với tính năng Ultra Wide-Angle Photos, khi chụp một bức ảnh đông người hay cần chụp một khung cảnh rộng lớn nào đó thì người chụp không phải khó khăn di chuyển quá nhiều mà vẫn sẽ có được một tấm hình ưng ý.

Trên đây là 5 tính năng, thủ thuật chụp ảnh bằng Samsung Galaxy A9 2018, chiếc smartphone 4 ống kính lần đầu tiên được Samsung trang bị. Tuy không phải qua đột phá, nhưng cải tiến này sẽ mang đến cho người dùng những hình ảnh được tạo ra từ camera A9 trở nên nghệ thuật và chất lượng hơn rất nhiều.

Trả lời

0905 484 333